Giảm 8% cho tất cả đơn hàng trong tháng 2
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Phụ tùng xe máy Anh Em

Tìm Hiểu Về Bánh Căm Và Bánh Mâm Cho Xe Máy

admin Friday, December, 2023

Bánh căm (Vành nan hoa) xe máy là gì

Các loại xe số phổ thông như Wave, RSX, Future thường hay được sử dụng nhất hiện nay. Nó được tạo thành từ nhiều chiếc căm xe (nan hoa) gắn kết đùm xe và vành xe. Thông thường vành có chất liệu bằng nhôm, hoặc thép không gỉ, chịu lực. Còn căm xe (nan hoa) được làm từ thép, nhôm, Inox, nhằm làm giảm xóc cho xe.

Ưu diểm

Nhờ thiết kế như vậy nên chúng khá bền và khó bị cong vênh khi va chạm. Khả năng nắn lại vành khá dễ dàng nếu bị cong. Ngoài ra, nó còn nhẹ hơn loại bánh mâm và có khả năng giảm xóc tốt khi di chuyển trong các điều kiện đường xá ghồ ghề, không bằng phẳng vì rất mềm đem lại đàn hồi cao. Đồng thời sử dụng bánh căm cũng giúp dàn chân của xe trở nên thanh thoát hơn, bóng bẩy hơn.

Nhược điểm

Dù vậy, nhược điểm của bánh căm đó chính là các căm xe (nan hoa) thường hay bị dão và gãy. Nên phải sửa chữa hoặc thay thế thường xuyên. Đối với các loại vành xe làm bằng sắt hoặc thép thông thường sẽ bị rỉ, thủng, gãy chân căm do quá trình oxi hóa. Đặc biệt, loại này chỉ có thể sử dụng lốp có xăm. Đối với lốp không xăm thì lại không sử dụng được do có khe hở ngay chân căm nên khó lắp đặt. Nếu muốn gắn phải độ chế thêm rất bất tiện.

Bánh căm còn được gọi là vành nan hoa

Bánh mâm (vành đúc) xe máy là gì 

Bánh mâm xe máy là loại mâm đúc, các bộ phận như căm xe, đùm xe, niềng xe được thay thế bằng vành đặc nguyên khối chứ không rời rạc từng bộ phận như bánh căm. Bánh mâm được đúc từ crome, gang hoặc thép không gỉ. Những bánh xe sử dụng vành đúc thường nặng và rất chắc chắn giúp chiếc xe trở nên đầm hơn, không bị rung lắc khi di chuyển đường dài. Ngoài ra bánh mâm còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đẹp mắt đa dạng, tạo nên độ thẩm mĩ lớn cho chiếc xe. Các xe máy sử dụng vành đúc thường kết hợp sử dụng lốp không ruột để gia tăng độ an toàn.

Ưu điểm

Bánh mâm xe máy vệ sinh dễ dàng, không bị rỉ sét và không bị oxi hóa

Nhược điểm

Nhược điểm của bánh mâm đó là dễ bị cong vênh khi va chạm do bản chất cứng, đàn hồi kém và rất khó nắn lại. Thường phải thay thế khi gặp vấn đề nên khá tốn kém.

Bánh bâm xe máy còn được gọi là vành đúc

Mua các loại bánh mâm, căm, niềng chính hãng ở đâu uy tín

Phụ Tùng Anh Em là một hệ thống bán xe và dịch vụ uy tín được nhiều khách hàng tín nhiệm và tin dùng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty Phụ Tùng Anh Em AE luôn tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để xây dựng niềm tin và uy tín thương hiệu với khách hàng. Phụ Tùng Anh Em không ngừng nổ lực và phát triển từng ngày để trở thành hệ thống bán hàng và dịch vụ hàng đầu trong khu vực, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng. 

 

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Về Bánh Căm Và Bánh Mâm Cho Xe Máy
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo